ĐẶT HÀNG ONLINE - GIAO NGAY TẠI NHÀ 

Trang Chủ » Cẩm Nang Món Ăn » Cách làm khô cá lóc trộn gỏi bưởi

Cách làm khô cá lóc trộn gỏi bưởi

Gỏi khô cá lóc trộn bưởi – Cá lóc ngoài được biết đến là món ăn cho bữa ăn chính như nướng trui, kho tiêu, nấu canh chua…đã thành đặc sản văn hóa ẩm thực và độc đáo hơn cả phải kể đến món khô cá lóc. Người dân quanh năm sống gần sông, hồ, đồng ruộng, vào mùa nước cá nhiều ăn không hết bèn nghỉ đến việc phơi khô cất để dành ăn dần. Khô cá lóc đem nướng chín vàng, xé nhỏ rồi trộn bưởi thì tuyệt ngon mà khó có món gỏi khô cá lóc trộn bưởi nào sánh kịp.

Nguyên liệu

• Bưởi: bưởi tươi ngon với những tép bưởi giòn và đậm nước nhưng còn hơi xanh một chút để tép bưởi vừa dốt dốt vừa giòn, khi trộn gỏi sẽ không bị nát và ra nước.

• Khô cá lóc

Cách chế biến

• Chọn bưởi tươi ngon, gọt sạch vỏ rồi tách ra từng múi.

• Đem khô cá lóc nướng trên bếp  cho vàng đều. Xé con khô ra từng miếng nhỏ rồi trộn đều vào phần bưởi đã ướp.

• Dùng một thố trộn gỏi, cho hết phần bưởi vào, rưới một ít nước mắm ngon, ít đường, cho hết phần khô cá lóc vừa xé vào luôn rồi mới trộn cho gỏi bưởi thấm vị, tránh làm nát bưởi.

• Rắc lên trên ít ngò gai, rau thơm xắt nhỏ, đặc biệt là những lát ớt đỏ tươi phải luôn có mặt.

• Cá lóc khô trước khi trộn gỏi sẽ được nướng thật vàng thơm lừng, rồi thịt được gỡ ra xé nhỏ trộn vào bưởi.

• Vì cá khô đã mặn gia vị, nên hầu như gia vị cho vào gỏi bưởi khô cá lóc, cũng giống như nhiều món gỏi khô khác, đều thêm rất ít các gia vị còn lại như đường, chút chanh và thêm tí xíu nước mắm ướp vào bưởi cho dậy mùi thơm khi trộn gỏi. Món gỏi thì dầu là gỏi gì cũng không thể thiếu được rau thơm và gỏi khô cá lóc gỏi bưởi cũng thế, cần phải cho thêm các loại rau thơm như ngò gai, húng quăn, vài lá răm,…thái nhuyễn rồi trộn và trang trí để cho món gỏi thêm thơm ngon, thêm hấp dẫn.

=> Ẩm thực miền Tây vô cùng phong phú nhất là với những món từ khô cá hay mắm – có lẽ điều này đã khá hiển nhiên mà không ai có thể phủ nhận. Người miền Tây nói chung rất sáng tạo, họ đã nhờ nguyên liệu cá khô có thể sáng tạo khá nhiều món ngon và độc đáo trong đó có món gỏi bưởi khô cá lóc cực ngon. Chúc bạn ngon miệng!!!